Choáng ngợp đài phun nước lớn nhất thế giới ở Dubai

0
1077

Với quy mô trải rộng trên 12ha, hệ thống đài phun nước trong hồ Burj ở Dubai đã trở thành đài phun nước lớn nhất thế giới.

Thành phố Dubai vốn nổi tiếng với những kiến trúc hiện đại, độc đáo, hệ thống đài phun nước trên hồ Burj của thành phố này là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Với quy mô rộng lớn, công trình này đã trở thành đài phun nước lớn nhất thế giới.

Hệ thống phun nước này được đặt trên một hồ nước nhân tạo có tên là Burj tại thủ đô Dubai của Các tiểu vương quốc Ả rập. Đây là nơi diễn ra các buổi trình diễn lung linh màu sắc, đầy nghệ thuật khi những tia nước được phun theo giai điệu của các bản nhạc với các tiết mục như Sama Dubai, Baba Yetu, điệu nhảy nổi tiếng Shik Shak Shok và một số các bản nhạc nổi tiếng.

Để vận hành đài phun nước tuyệt đẹp này, người ta phải dùng đến 83.000 lít nước, các tia nước có thể bắn cao lên không trung 73m. Các buổi trình diễn thu hút sự chú ý của rất đông khách du lịch, hơn 6.600 đèn và 25 máy chiếu màu đã được sử dụng.

Đài phun nước này được xây dựng trên hồ Burj Dubai, ở Dubai và được khánh thành năm 2009. Lượng nước là 83.000 lít và tia nước cao 73 m. Hơn 6.600 đèn và 25 máy chiếu màu phục vụ cho các màn trình diễn lung linh sắc màu này. Đài phun nước dài 275 m và bạn có thể thấy từ cách xa 32 km.


Depplus