Bí ẩn sự sống sót kỳ diệu của Cây Vĩnh Cửu giữa sa mạc

0
1928

Phải chăng đây chính là Vườn địa đàng hay vị Thánh nước Enki phù hộ?

>Cuộc thám hiểm kinh điển đến châu Mỹ
>Khám phá Louvre – bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới
>Chùa Trắng – ngôi chùa có một không hai ở Thái

 

Đứng sừng sững một mình giữa trung tâm sa mạc, cách các nguồn nước và cây cối khác hàng chục kilômet, Cây Vĩnh Cửu, ở vương quốc Bahrain, quả là một trong những hiện tượng kỳ thú đáng chú ý nhất thế giới.

 

Cây Vĩnh Cửu nằm cách đỉnh cồn cát Jebel Dukhan (cao 25 m) hai cây số, khi. Bí ẩn sống sót kỳ diệu của sinh vật này trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như vậy đã biến nó thành truyền thuyết đối với người dân Bahrain, ngoài ra còn thu hút sự tò mò của người dân trên khắp thế giới, rất nhiều người đã muốn được về đây chứng kiến tận mắt.

 

Kỳ quan thiên nhiên 400 tuổi này đã gây khó khăn cho các nhà sinh học cũng như các nhà khoa học trong suốt nhiều năm qua, và bất chấp họ có nghĩ ra giả thuyết gì chăng nữa thì nó vẫn là một điều bí ẩn.

 

Khi phát hiện đây là cây gỗ thông vàng Mesquite, một số người cho rằng rễ của nó lan ra rất rộng và sâu, vươn tới cả những nguồn nước chưa từng biết đến, nhưng không ai có thể chứng minh được.

Người dân địa phương tin rằng đây chính là chỗ của Vườn địa đàng, trong khi người du cư lại cho rằng cây này được vị Thánh nước Enki phù hộ.


ione