7 điểm hấp dẫn trên quần đảo hoang sơ Palau

0
563

(Dulichvietnam) Bạn đã nghe nhiều về đảo đá hoang sơ Palau, nhưng có lẽ vẫn chưa biết rõ những điểm hấp dẫn nhất tại quần đảo này. Hãy cùng khám phá nhé.

Nằm ở vùng biển phía Tây của Thái Bình Dương, quần đảo đá, san hô Palau chứa đựng trong nó những điều huyền bí cùng cảnh đẹp thiên nhiên hấp dẫn.

Palau là quần đảo duy nhất trong 26 di sản được UNESCO công nhận từ năm 2012. Di sản Văn hóa Tự nhiên này cũng là biểu tượng của Quốc đảo cùng tên.

Đến đây bạn không chỉ ngắm các rặng san hô, nhiều đàn sứa vàng, mà còn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng, điểm đến ngoạn mục.

Rặng đá của Palau

Quốc đảo tuyệt đẹp này được hình thành từ chuỗi các đảo phía Đông Nam của Phillipines. Những đảo đá này nhấp nhô trải dài 200km. Một quần thể đảo đá bao gồm 250 đảo nhỏ và 8 đảo lớn.

Đảo đá trên quần đảo Palau

Đảo đá xuất hiện như những cột đá lớn, đứng sừng sững giữa trời biển Palau là thắng cảnh ngoạn mục cho những ai đến thăm quần đảo này.

Được hình thành từ những rặng san hô cổ đại, những cột đá vôi này dần dần bị sói mòn hàng thiên nhiên kỷ, biến dạng thành hình nấm, trông rất bắt mắt. Phía trên mỗi cột đá là cây cối mọc um tùm xung quanh một cách ngoạn mục.

Chèo thuyền Kayak quanh đảo

Những ai yêu thích chèo thuyền Kayak sẽ đặc biệt “khoái” lượn thuyền quanh đảo đá Palau. Phía dưới làn nước trong xanh là những rặng san hô được ví như “bức tường san hô” khổng lồ và nhiều đàn sứa màu vàng nổi bần bật.

Thêm vào đó, có cả những hang động dưới nước, nhiều máy bay cùng với những con tàu bị rơi xuống và đắm nằm lại đó từ thế chiến thứ II.

Hang Ucheliuns, Palau

Con người đã sinh sống trong hang Ucheliuns ở Palau cách đây 4000 năm. Họ cũng sử dụng những cái hang đá vôi của quần đảo này để phục vụ cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả nơi chôn cất người chết.
 
Những mảng màu khắc họa trong hang

Những nét vẽ tỉ mỉ tô điểm thêm cho những bức tường đá trên đảo Ulong, nơi trú ngụ của người dân Palau. Quần đảo nằm trên biển Nam Thái Bình Dương này có nhiều hang và nhiều khối đá tự nhiên làm nhà cho loài người sinh sống hơn 4000 năm về trước.
 
Những cột đá trên cánh đồng Palau

Những đá tảng nguyên khối mọc lên ở những cánh đồng Badrulchau trên đảo Babeldoab, thuộc quần đảo Palau. Các nhà khảo cổ học dự đoán những cấu trúc đá cổ đại này được hình thành từ năm 161 sau công nguyên và họ cũng tin rằng vài tảng đá còn là một phần giúp hình thành những phiến đá lớn.
 
Đi bắt cá bằng thương ở Palau

Người dân Palau và ngày nay ngay cả những hướng dẫn viên cũng biết cách bắt cá bằng thương, như tổ tiên họ, những người sống theo bộ lạc đã từng được phép đánh bắt cá theo cách này ở Palau.

Với du khách đến đây, hoạt động này cũng được coi là một thú vui độc đáo, nhưng để đánh bắt cá bằng thương phục vụ mục đích kinh doanh thì bị cấm trên đảo.
 

Hông Lam (dịch từ NGO)