10 thị trấn nhỏ xinh đẹp của Trung Quốc

0
959

Trung Quốc là một điểm đến đa dạng điểm đến đối với du khách. Sau đây là 10 thị trấn nhỏ bé mà xinh đẹp ở quốc gia rộng lớn này, chúng ta cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 


Thị trấn Wuyuan, tỉnh Giang Tây
 

Wuyuan còn có tên là ‘Book Town (thị trấn Sách)’, nổi tiếng với văn hoá và vùng du lịch xanh ở Trung Quốc, một trong những thị trấn đẹp nhất Trung Quốc. Đây là điểm đến hấp dẫn của du khách và nhiếp ảnh gia với những thửa ruộng bậc thang hoa cải dầu vàng tươi hàng năm.
 


Thị trấn Daocheng, tỉnh Tứ Xuyên
 

Daocheng nằm ở phía tây nam biên giới tỉnh Sichuan, một vùng du lịch xanh Daocheng – Shangri, ấn tượng với những ngọn núi tuyết phủ trắng, dòng sông băng, hồ nước và những đồng cỏ xanh tươi, thác nước cùng khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp. Thị trấn là trung tâm của thung lũng Shangri – La, được mệnh danh là vùng đất sinh thái còn sót lại trên Trái Đất.
 


Thị trấn Libo, tỉnh Quý Châu
 

Thị trấn Libo nằm ở phía nam tỉnh Quý Châu, một Di sản Tự nhiên thế giới, nằm trong khu bảo tồn tự nhiên Quốc gia Libo Maolan, thuộc phía đông nam của tỉnh. Du khách đến đây thường thích chiêm ngưỡng khu rừng vùng núi đá vôi xanh tươi ở Libo.
 


Thị trấn Yangshuo, tỉnh Quảng Tây
 

Yangshuo nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Tây, cách thành phố Guilin khoảng 65km. Thị trấn sở hữu khung cảnh độc đáo và xnh đẹp, được đánh giá là một trong những cảnh quan đẹp nhất của Guilin.
 


Thị trấn Đôn Hoàng, tỉnh Tam Túc
 

Dunhuang nằm ở giữa con đường Tơ lụa thời cổ đại, một tuyến đường giao thương thẳng từ Trung Quốc tới Trung tâm châu Á và châu Âu. Thị trấn là một trong những nơi có hoạt động giao thương thuận lợi, phát triển mạnh. Thị trấn cũng nổi tiếng với đèo Yumen và Yangguan cùng một phần Vạn Lý Trường Thành xây dựng vào thời nhà Hán.
 


Thị trấn cổ Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam

Phượng Hoàng (Fenghuang) được một cây viết người New Zealand, Rewi Alley đánh giá là một trong những thị trấn đẹp nhất Trung Quốc. Đây là một thị trấn nhỏ với những kiến trúc lâu đời cùng văn hoá bản địa nhiều màu sắc.
 


Thị trấn Gyangze, Tây Tạng
 

Gyangze nằm ở dưới chân dãy núi Himalaya, Tây Tạng, đô thị lớn thứ 3 trong lịch sử vùng này, thành phố quan trọng thứ 2 chỉ sau Lhasa và Shigatse. Gyangze có ngôi chùa Baiju nổi tiếng cùng lâu đài cổ được bảo tồn tốt.
 


Thị trấn Xunyang, tỉnh Thiểm Tây
 

Thị trấn Xunyang lãng mạn với 2 dòng sông chảy qua là sông Hàn Giang và sông Lam (Xunhe). Vùng đất này được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước với nhiều dấu tích hoá thạch được tìm thấy.
 


Thị trấn Burqin, tỉnh Tân Cương
 

Được mệnh danh là ‘vùng đất với khung cảnh Thuỵ Sĩ ở châu Á’, thị trấn Burqin nổi tiếng với khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, sở hữu những hồ nước trên núi, dòng sông băng dài rộng, khu sừng nguyên sơ, đồng cỏ rực rỡ cùng những ngọn đồi núi tuyết phủ cũng như là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, di tích lịch sử.
 


Thị trấn Đồng Lư, tỉnh Chiết Giang
 

Thị trấn Đồng Lư nằm ở phía tây bắc tỉnh Chiết Giang, hấp dẫn với dòng sông Fuchunjiang cùng khung cảnh miền quê thanh bình đẹp nổi tiếng với bức hoạ ‘Dwelling in Fuchun Mountain’.

>> Xem thêm mục Danh thắng thế giới

nguồn: chinawhisper
Du lịch Việt Nam