Sau đại dịch Covid-19, Địa Ốc Long Phát bị dính tin đồn “lừa đảo”

0
208

Tình hình dịch virus Covid-19 đang làm trì trệ nền kinh tế không chỉ của Việt Nam mà của toàn thế giới. Trước tình hình dịch bệnh kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại, gây ảnh hưởng lớn đến các ngành kinh tế như nông sản, xuất nhập khẩu, du lịch,… Riêng thị trường bất động sản cũng ảnh hưởng ít nhiều, nhưng cũng không thể ngăn được nhu cầu mua nhà của một số bộ phận khách hàng.

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, Địa Ốc Long Phát là địa điểm lý tưởng và an toàn nhất để đầu tư trong thời kỳ này bởi những dự án những sản phẩm đất nền, nhà phố Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp được nhà đầu tư săn đón. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều trang báo mạng loan tin với các cụm từ như: “Địa Ốc Long Phát lừa đảo”, “Long Phát lừa đảo”…đang gây hoang mang khách hàng, nhà đầu tư. Vậy đó có phải là sự thật?

Mua nhà thời covid-19

Nhiều khách hàng vẫn âm thầm tìm kiếm nhà cửa đất đai trong tình trạng dễn biến của virus covid-19 lây lan trên khắp thế giới. Việt Nam đang là tấm gương trong công tác phòng chống dịch bệnh, vì thế rất nhiều khách hàng tự tin đi giao dịch nhà đất trong mùa dịch. Thị trường bất động sản phía Nam tuy không sôi động như những năm trước nhưng tỷ lệ giao dịch cũng như lượng khách hàng tham quan tại một số dự án của Đại Thiên Lộc vẫn ở rất nhộn nhịp. Cho thấy tín hiệu tích cực từ thị trường, mặc dù đã có những giai đoạn khó khăn đến mức tưởng chừng như lâm vào khủng hoảng. Những hình ảnh quen thuộc khi nhân viên và khách hàng trao đổi, mặt đối mặt thông qua chiếc khẩu trang y tế đang thành hot trend trong thời điểm hiện tại. Một hình ảnh vừa hài hước nhưng cũng rất nhân văn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình và cộng đồng, vì một xã hội văn minh và lành mạnh.

Khan hiếm nguồn cung

Tính riêng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có hơn 20 dự án đang đang nằm trong diện chưa bàn giao đất mặc dù đã được phê duyệt. Hàng tuần có rất nhiều doanh nghiệp tiếp xúc với lãnh đạo nhằm tháo gỡ khó khăn do vướng mắc các nghị định ban hành từ chính phủ. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng còn đến từ nguyên nhân khan hiếm quỹ đất, các khu dự phòng đang ráo riết trình đề án quy hoạch nhằm giảm cân bằng cung cầu thị trường. Nhu cầu đầu tư đang tăng cao bất chấp việc nguồn cung thiếu hụt cũng gây áp lực lớn đến các doanh nghiệp lẫn cơ quan nhà nước trong việc sớm đưa ra những giải pháp giúp thị trường bình ổn trở lại.

Tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư & doanh nghiệp

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) khẳng định những khó khăn của thị trường bất động sản thành phố chỉ có tính nhất thời. Việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền thắt chặt thủ tục đầu tư xây dựng sẽ giúp sàng lọc và loại bỏ các doanh nghiệp bất động sản làm ăn chụp giật, lừa đảo. Bên cạnh đó, cuộc gặp gỡ trao đổi giữa lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp bất động sản ngày 22/2 vừa qua cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc gỡ khó cho hàng loạt các dự án đang vướng mắc, kéo dài, gia hạn giải quyết tới 30/4, theo chỉ định của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Trong khi cơ quan chức năng nhà nước rà soát, chấn chỉnh thị trường, siết chặt tín dụng bất động sản khách hàng có nhu cầu thực sẽ tìm đến với các thương hiệu lớn, các chủ đầu tư có quỹ đất sạch đã được cấp phép, có đủ năng lực và kinh nghiệm phát triển các dự án quy mô lớn, có lộ trình phát triển dài hạn và rõ ràng. Điển hình như Địa Ốc Long Phát – Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản cùng với chiến lược phù hợp và tư duy đúng đắn, thương hiệu Long Phát ngày càng được khẳng định vững chắc trên thị trường. Trong những năm gần đây Long Phát đã từng bước, từng bước phát triển thành công ty bất động sản uy tín ở thị trường phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Nếu như nói Long Phát lừa đảo thì chỉ có thể là lừa đảo khách hàng càng ngày càng trở nên giàu có hơn nhiều qua các dự án mà công ty phân phối mà thôi.

Bên cạnh đó, tỷ lệ người giàu đang ngày càng gia tăng cũng là một lợi thế lớn trong việc gia tăng sức mua trên thị trường. Sự khan hiếm nguồn cung mới phần nào giúp tiêu thụ một lượng lớn nguồn tồn khó trong giai đoạn trước. Tất cả đang tạo nên một bức tranh bất động sản 2020 nhiều kỳ vọng như cũng đầy thách thức.