Quy trình căng vợt tennis chuẩn quốc tế

0
103

Đối với những người chơi tennis thì việc căng lại cước tennis không còn xa lạ , bình quân một người 2 tháng sẽ căng lại dây 1 lần . Việc căng cước tennis là công việc định kỳ và thiết yếu , nếu sử dụng một cây vợt tennis với sợi cước trùng và xô sẽ làm giảm chất lượng cuộc chơi .

Làm thế nào để giảm thiểu độ xô và trùng của dây cước , có 3 yếu tố để quyết định độ trùng của dây :

 • Mật độ dây trên mặt vợt tennis
 • Loại cước tennis
 • Kỹ thuật căng cước tennis

Tại sao lại phải căng vợt tennis đúng tiêu chuẩn

Nếu cây vợt tennis của bạn không được căng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hay theo đúng quy chuẩn căng vợt , bạn sẽ làm giảm chất lượng của vợt tennis và cuộc chơi .

Làm thế nào để biết bạn đã chọn đúng nơi để đặt vợt lên căng ?

 • Một cây vợt căng đúng tiêu chuẩn sẽ có mặt vợt cân , ổn đỉnh , người chơi sẽ cảm nhận được ưu điểm của bộ dây cước tốt hơn
 • Căng 4 nút thì mặt vợt sẽ giữ độ căng tốt hơn , với lực đánh mạnh xoáy
 • Căng 2 nút thì mặt vợt sẽ sẽ lâu xuống cân hơn
 • Căng đúng tiêu chuẩn không dùng móc khi căng và không dùng lực kéo của máy để thắt nút tại các lỗ chốt nên giảm thiểu việc bị xước dây , xoắn dây , toét lỗ xỏ dây . Dây và các lỗ xỏ dây được giữ gìn tốt hơn

Căng vợt tennis đúng tiêu chuẩn là như thế nào

 • Đối với người chơi : Mức căng cân và loại dây luôn có yêu cầu cụ thể , mà sẽ thay đổi sau mỗi lần cảm nhận để tìm được mức cân và loại dây ưng ý nhất . Căng 2 nút và 4 nút cũng luôn được khách hàng dặn dò trước khi căng .
 • Đối với nhân viên căng vợt  : Nếu khách hàng không có yêu cầu cụ thể Vietthethao.com luôn căng 2 nút để tránh tình trạng dây trùng nhanh , và tư vấn cho khách hàng loại dây , mức cân căng phù hợp với độ tuổi và phong cách chơi riêng của từng người .

Vietthethao.com xin giới thiệu đến quý vị khách hàng quy trình căng cước đúng tiêu chuẩn :

 • Chuẩn bị dây cước : để căng một cây vợt tennis ta cần một đoạn dây cước từ 10-12m tùy vào từng mặt vợt tennis . Đặc biệt đối với loại dây cước cạnh , cước xoắn , cần phải tuốt dây cước cẩn thận để tránh xoắn dây khi căng vợt .
 • Căng vợt trên máy căng :

1 . Đặt vợt lên máy

2. Chính số cân cần căng

3 . Căng dây dọc cần căng từ giữa vợt đều sang 2 phía , tức là bắt đầu bằng 2 dây dọc ở chính giữa vợt tennis

( lưu ý khi căng vợt từ giữa ra , lực sẽ dàn đều lên khung vợt ( tốt cho khung vợt ) và lực căng những dây dọc ở phía ngoài sẽ đều nhau )

Đối với 2 nút chốt của dây dọc , cần chốt đúng lỗ đã thường đánh dấu theo khuyến cáo của nhà sản xuất và chốt bằng tay để tránh lỗ nhữa xỏ dây bị bỏng . Khi chốt phải chốt bằng tay và dùng kìm chuyên dụng . Nếu người căng dây chốt dây bằng lực kéo của máy thì sau nhiều lần căng , dây cước sẽ tì vào khung , làm toét và rách groommet , dẫn đến việc nhanh bị đứt cước .

4 . Căng dây ngang ( dù căng 2 nút hay 4 nút thắt) thì dây ngang cần được đan từ trên đầu vợt hướng xuống dưới cổ vợt

Với lỗ chốt của dây ngang , khi chốt cũng phải chốt bằng tay và dùng kìm chuyên dụng , nếu người căng dây chốt dây bằng lực kéo của máy thì sau nhiều lần căng , dây cước sẽ tì vào khung vợt làm rách groommet , đẫn đến việc nhanh bị đứt cước

Việc căng cước cho một cây vợt tennis thực sự rất quan trọng , nếu căng đi căng lại mà cước vẫn bị trùng và làm giảm chất lượng khung vợt , bạn nên thông thái để chọn cho mình một địa chỉ căng vợt uy tín chất lượng

Vietthethao.com địa chỉ căng vợt tennis uy tín chất lượng , đúng tiêu chuẩn quốc tế .

Khách hàng có nhu cầu căng vợt liên hệ 0984 489 989

Địa chỉ : 77 Trần Đăng Ninh , Dịch Vọng , Cầu Giấy , HN

Cùng đội ngũ nhân viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề với chuyên môn cao

xem thêm:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here