Nhược điểm và cách khắc phục hút điều hòa kinh nguyệt

0
299

Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt là biện pháp phá thai sớm được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm như phá thai sớm, hồi phục nhanh…thì phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm và hạn chế. Những nhược điểm này có thể khắc phục được khi bác sĩ làm tốt việc kiểm tra thai và sức khỏe cho thai phụ.

Nhược điểm và cách khắc phục hút điều hòa kinh nguyệt

– Xuất hiện tình trạng hút gió: Là tình trạng hút buồng tử cung sớm khi phôi chưa xuống buồng tử cung, sau khi hút thì phôi mới xuống và vẫn phát triển thành bào thai bình thường. Vì vậy để tránh tình trạng hút gió, cần kiểm tra chắc chắn là phôi thai đã vào trong tử cung thì mới tiến hành.

– Gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung: xuất hiện khi can thiệp hút thai mà trứng đang di chuyển ở vòi trứng gây rối loạn sự vận chuyển, trứng dừng lại và làm tổ ngay vòi trứng. Thai phụ và bác sĩ cần hết sức chú ý, khi chưa chắc chắn có thai trong tử cung thì không nên can thiệp.

– Có thể gây đau và ngừng tim đột ngột: Khi can thiệp ống hút vào cổ tử cung có thể gây phản ứng gốc và xảy ra tình trạng trên. Bác sĩ cần can thiệp bằng cách biện pháp gây tê, sau đó mới thực hiện hút thai.

– Hút điều hòa kinh nguyệt có thể gây chảy máu làm cho buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn.

– Nếu hút thai không sạch và không đảm bảo vệ sinh thì máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy… sẽ làm cho vi khuẩn phát triển gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Cần có biện pháp hút sạch cũng như thăm khám kỹ lưỡng tình trạng này đế kịp thời khắc phục. Bác sĩ có thể ke đơn các loại thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.

Phá thai là việc làm có ảnh hưởng đến sức khỏe vì vậy việc lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn là rất quan trọng. Phương pháp phá thai thì có rất nhiều nhưng để lựa chọn được phương pháp tốt nhất thì bạn cần được tư vấn và tham khảo.

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàncó thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng :038.5990.114.

Nguồn: http://phathai.org/hut-dieu-hoa-kinh-nguyet/272-nhuoc-diem-va-cach-khac-phuc-hut-dieu-hoa-kinh-nguyet.html