Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn

0
379

Khi nam giới nhận thấy các triệu chứng nước tiểu trong, vàng chanh hay đục giữa hai lá màng tinh hoàn, đau dữ dội, đau quặn thành từng cơn vùng bìu bẹn hay sưng tại bìu và tinh hoàn thì đó là biểu hiện cho thấy bạn đang mắc phải bệnh tràn dịch màng tinh hoàn. Với những khả năng gây hại của bệnh tới sức khỏe nam giới thiểu hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn là điều cần thiết để ngăn ngừa và điều trị đúng đắn.

Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn thứ phát

Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn thứ phát là do sự phản ứng xuất tiết dịch từ màng tinh hoàn trong các bệnh viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn bán cấp hay mãn tính. Cụ thể như sau:

Nhóm triệu chứng lượng dịch nhiều, nước trong hay vàng chanh thường gặp trong bệnh lao sinh dục, u tinh hoàn hay sự tràn dịch màng tinh hoàn từ các bệnh mãn tính vào mào tinh hoàn, tinh hoàn; lượng dịch nhiều, nước trong hay vàng chanh thường gặp trong bệnh lao sinh dục hay u tinh hoàn.

Tràn dịch màng tinh hoàn thứ phát có thể gây ra bởi các bệnh do ký sinh trùng giun chỉ. Nhóm ký sinh trùng này làm tắc ống bạch mạch tại chỗ gây tràn dịch màng tinh hoàn, nước đục do thoát dưỡng chấp – viêm bạch mạch.

Những nam giới không hoặc chậm trễ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn có thể gặp nhiều biến chứng, trong đó có tràn dịch màng tinh hoàn do gây áp lực lên tĩnh mạch.

Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn tiên phát

Nhiều trường hợp tràn dịch màng tinh hoàn tiên phát hầu như không thấy rõ nguyên nhân. Giả thiết đưa ra như có những ổ nhiễm khuẩn không đặc hiệu nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể chứng minh được. Ngay cả các trừơng hợp lao không có triệu chứng, lao sinh dục đã điều trị đặc hiệu nhiều, tràn nước màng tinh hoàn vẫn xuất hiện. Có trường hợp tìm thấy tinh trùng trong nước màng tinh hoàn người ta cho rằng có vì nang mào tinh hoàn – thừng tinh…

Vì thế, để xác định chắc chắn nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn là gì, bạn cần thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, uy tín cùng thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị sẽ chấm dứt nỗi lo tràn dịch màng tinh hoàn đang xảy ra và gây phiền toái trong cuộc sống của bạn.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/nguyen-nhan-tran-dich-mang-tinh-hoan/