Lực hấp dẫn từ thị trường địa ốc mới

0
188

Cty Danh Khôi Miền Bắc – Bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản Việt Nam 2021 được tiên liệu sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của những thị trường mới. Đây cũng là thời gian các nhà đầu tư tăng trưởng để phục hồi doanh thu, lợi nhuận, đặc trưng là ở các dòng sản phẩm ven biển.

Vùng trũng đầu tư

Trước và sau khi Covid-19 xuất hiện, các thị trường truyền thống đều đã có dấu hiệu chững lại. Và tất yếu, cơ hội lại đang đến với các thị trường mới, giàu tiềm năng cải tiến và phát triển. Song cũng chưa phải ngẫu nhiên các NĐT lớn tìm về đây. Theo phân tích của các chuyên gia, vùng đất mới nổi đang có không ít tiềm năng để phát triển các dự án, Trong đó lợi thế lớn nhất là quỹ đất còn lớn, giá đất rẻ, cộng với vô số chính sách và dự án nhà ở hạ tầng trọng điểm đang được đầu tư đồng bộ biến các vùng đất mới trở nên “vùng trũng đầu tư””. Và với các NĐT cá nhân, họ sẽ chọn những thị trường này để đầu tư trong trung – dài hạn chứ không lướt sóng.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định đây là xu hướng tất yếu, nếu cứ tập trung đầu tư đến một số nơi nhất định thì nguồn lực cũng đến thời điểm cạn kiệt. bởi vậy, việc đổ tiền vào các địa phương mới có tiềm năng bất động sản là xu hướng tất yếu. Tại những nơi này giá đất rất khuyến mãi, chính quyền địa phương cũng trải thảm đỏ mời các NĐT.

thực tế cho thấy thêm, trong bối cảnh thị trường trầm lắng hậu Covid-19, bất động sản ở một số thị trường mới nổi vẫn thu hút lượng lớn quý khách đầu tư trung và dài hạn. Đây được xem là điểm đến mới cho nhà đầu tư dài hạn nhờ sở hữu các thế mạnh về vị trí chiến lược, cơ sở giao thông hoàn thiện, kinh tế tăng trưởng ổn định và là điểm sáng của nguồn vốn FDI đầu tư vào các tỉnh này.

Chuyên gia tìm hiểu từ CBRE Việt Nam cũng cho biết thêm, việc tìm kiếm các địa phương mới là phương pháp để thay cho đổi thói quen, thị hiếu du lịch – nghỉ dưỡng của những tầng khách hàng mới. Quan trọng hơn hết, hệ thống hạ tầng được cải thiện đã xúc tiến bất động sản du lịch cách tân và phát triển mạnh mẽ tại những vùng đất mới nổi.

Trên thực tế, nhiều NĐT, tập đoàn lớn đã chuyển hướng đầu tư sang trọng các thị trường có sự đột phá về hạ tầng, kích thích những tiềm năng về sau. Ở khu vực miền Bắc tập trung cách tân và phát triển mạnh ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh… khu vực phát triển thành “thỏi nam châm” hút các NĐT là khu vực miền Trung với sự trỗi dậy của những miền đất mới như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Phú Yên… và ở khu vực miền Nam là Đồng Nai, Cần Thơ, Long An…

Thổi lửa vào các vùng đất mới

Việc vô số cty hướng về thị trường vùng mới nổi sẽ phát sinh sự phát triển bền vững và xoay trục thị trường, giúp NĐT cá nhân có không ít sự chọn lọc phong phú hơn. dự báo trong năm 2021, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường mới nổi, đặc trưng là tại những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đã và đang được đã đi vào hoạt động hay sở hữu những tiềm năng lớn về bất động sản du lịch, nhà ở, khu công nghiệp.

Đối với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, những đô thị du lịch hoạt động về ban đêm sẽ là một xu hướng và có không ít tác động tích cực đến thị trường địa ốc du lịch nghỉ dưỡng như góp phần làm đa dạng, phong phú loại hình này với các khu vui chơi, vui chơi, nhiều khu ẩm thực, mua sắm, các hoạt động trải nghiệm đặc sắc.

Tại khu vực Miền TRung, ngoài các thị trường lâu nay được biết đến nhiều như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Phan Thiết hay Quy Nhơn đã và đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây. từ trên đầu năm 2019 đến bây giờ, một số khu vực của TP Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để phát triển các dự án bất động sản.

Để thu hút Bên cạnh đó nguồn khách du lịch trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng tại Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư, nhiều dự án bất động sản giao thông đường bộ đang được triển khai thực hiện, nâng cấp sân bay… Chủ trương trên của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện môi trường thoáng mát, minh bạch, chính sách cởi mở cho các đại gia địa ốc như FLC, Sun Group, Phát Đạt, Danh Khôi Holding…với “đổ bộ” vào thị trường địa ốc Quy Nhơn với qui mô lớn.

Theo khảo sát thời điểm trước dịch Covid-19, những lô đất trong trung tâm TP Quy Nhơn có tốc độ tăng phi mã. Chẳng hạn, ven biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương…, giá đất cuối năm 2019 vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí tọa lạc ngay lên tới hơn 200 triệu đồng/m2. tuy vậy, đây không hẳn địa điểm lôi kéo nhất với nhà đầu tư do mặt bằng giá đã khá cao, thậm chí không thua kém gì những đô thị du lịch biển lớn của cả nước như Nha Trang, Đà Nẵng…

Xem các dự án đang được đầu tư và hot nhất trên thị trường: Khu đô thị nhơn hội new city