Hiện tượng bát hương hoá âm, điềm báo tốt hay xấu?

0
600

Bát hương tự hóa âm là hiện tượng chân hương bị cháy âm ỉ ở phía dưới phần chân hương, hóa thành tro. Vậy bát hương hóa âm mang đến điềm báo gì, là điềm tốt hay xấu, liệu có phải lời nhắc nhở từ cõi âm không? là các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. 

Bát hương tự hóa âm mang điềm báo gì?

Hóa bát hương được chia làm mấy loại? 

Hóa bát hương trên thực tế được chia ra làm 2 loại là:

– Bát hương hóa âm: hiện tượng phần chân nhang cháy âm ỉ phía dưới mà gia chủ không phát hiện ra

– Bát hương hóa dương: hiện tượng chân nhang cháy bùng lớn lên, gia chủ có thể trông thấy rõ ràng 

Tuy nhiên dù là bát hương hóa âm hay hóa dương thì Gốm sứ Bát Tràng 360 đều sẽ giải thích chi tiết lý do tại sao lại có hiện tượng này và liệu hiện tượng bát hương tự hóa âm có phải là điềm báo gì không?

Quan điểm về việc bát hương tự hóa âm

Theo quan điểm của mỗi người thì hiện tượng bát hương tự hóa âm có thể được chia làm 2 nhóm ý kiến khác nhau.

– Nhóm người duy tâm: Cho rằng việc bát hương hóa âm được xem như là một lời nhắc nhở của gia tiên dành cho người còn sống cần phải cẩn thận, chỉn chu hơn trong việc thờ cúng. Tuy nhiên với suy nghĩ này sẽ khiến cho gia chủ bồn chồn, lo lắng về những chuyện sẽ xảy đến trong tượng lai

bát hương tự hóa âm, điềm báo gì từ cõi âm

Thờ cúng tại gia cần được thực hiện chỉnh chu, bàn thờ luôn được đảm bảo sạch sẽ

– Những người không quá duy tâm: Đối với những người có suy nghĩ như thế này thì hiện tượng bát hương hóa âm được lý giải là do khi gia chủ thắp nhang chưa dập hết lửa hoặc tàn nhang quá bén rụng xuống phần chân nhang bên dưới dẫn đến việc tự bốc cháy, hóa âm. Cũng có thể là do thời tiết hanh khô tạo điều kiện thuận lợi cho việc bát hương tự hóa âm.

Khoa học, tâm linh lý giải như thế nào về hiện tượng Bát hương hóa âm

– Theo khía cạnh khoa học giải thích thì phần nhiều thiên về ý kiến thứ 2. Theo đó thì hiện tượng bát hương hóa âm chỉ là một hiện tượng bình thường do gia chủ thắp nhang nhiều khi lửa chưa được dập hết chứ không mang một ý nghĩa tâm linh nào ở đây. Vì thế gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm.

Cách bốc bát hương mới cho nhà mới

Bát hương hóa âm theo quan điểm của khoa học và tâm linh

– Theo khía cạnh tâm linh thì việc bát hương tự hóa âm mang theo nhiều điềm báo từ cõi âm, giống như tên gọi của nó. Điềm báo ở đây đó là nhắc nhở về sự không may mắn trong thời gian sắp tới, gia chủ có thể bị mất tiền, hoặc mồ mả bị động….

Mỗi quan điểm, mỗi khía cạnh lại có một cái nhìn khác nhau về hiện tượng bát hương tự hóa âm. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi vẫn cho rằng “thờ cúng tại tâm” chỉ cần tâm thánh thiện, an lành, lẽ sống phải đạo, kính trên nhường dưới thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về cuộc sống của mình.

Cách khắc phục, hóa giải bát hương hóa âm

Làm thế nào để khắc phục hay hóa giải được hiện tượng bát hương hóa âm, bát hương tự bốc cháy là thắc mắc của không ít người. Để hóa giải được bát hương hóa âm, gia chủ chỉ cần làm các việc sau:

– Thỉnh thoảng gia chủ nên tỉa bớt chân nhang, đem hóa riêng rồi đem một ít tro đi rải trước cửa nhà, phần còn lại đem rải đằng sau nhà. Sau đó mua đồ về thắp hương, cũng lễ để hóa giải

– Nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ, tuy nhiên theo tâm linh phong thủy thì gia chủ lại không nên lau hết tàn hương uốn xung quanh miệng bát hương vì chân hương uốn cong được xem là biểu tượng của tài lộc mà gia chủ đang có.

ĐỊa chỉ bán đồ thờ cúng bát tràng

Địa chỉ bán đồ thờ cúng Bát Tràng uy tín tại Hà Nội, có địa chỉ ở số 66 Nguyễn Đức Thuận, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội.

Mẫu bộ đồ thờ bằng sứ đẹp

Rất nhiều sản phẩm đồ thờ cúng được trưng bày ở cửa hàng của Gốm sứ Bát Tràng 360 – liên hệ 0936 158 369 

– Khi thắp nhang mà hương vẫn còn lửa thì hãy lấy tay phẩy nhẹ đi cho lửa tắt, tuyệt đối không được dùng mồm thổi sau đó mới thắp lên bát hương

– Đối với bát hương tự hóa âm khi cúng lễ, gia chủ nên mua đồ cúng là số chẵn (thông thường đồ cúng lễ thường là hoa quả)

Thờ cúng là việc làm mang ý nghĩa tâm linh, vì thế cẩn thận, chỉnh chu là việc mà mỗi gia đình nên làm để nhận được sự che chở, phù hộ độ trì từ gia tiên tiền tổ. Tuy nhiên cũng không nên quá mê tín, quan trọng hóa vấn đề để tránh những lo lắng, bất an không đáng có trong cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm:

Bài trí bàn thờ Thần tài như thế nào là đúng? 

Mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp cho những ai quan tâm