HẦM ĐÔNG LẠNH

0
138

KHO CẤP ĐÔNG – HẦM ĐÔNG LẠNH

Kho cấp đông giúp thực phẩm được làm lạnh thật nhanh, xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C. Thời gian làm lạnh (cấp đông) càng nhanh càng tốt. Ở nhiệt độ -15 độ C thì hầu hết các vi khuẩn và mốc men tạm ngừng phát triển. Do đó, thực phẩm đông lạnh khá an toàn nếu khâu chế biến  kiểm soát vi sinh tốt.

Mục đích của quá trình lạnh đông trong kho cấp đông

Mục đích của quá trình lạnh đông thủy sản là hạ nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy làm chậm lại sự ươn hỏng và sản phẩm được tan giá sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu như không bị thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi.

Bảo quản lạnh và lạnh đông thường được áp dụng khi thủy sản xuất khẩu. Thủy sản lạnh đông xuất khẩu thường rất quan trọng với các nước đang phát triển do giá thành sản phẩm cao như tôm lạnh đông, mang lại thu nhập có giá trị cao so với các loại sản phẩm thực phẩm khác tiêu thụ nội địa.

Nguyên lý hoạt động kho cấp đông

– Kho cấp đông làm lạnh bằng không khí đối lưu dạng cưỡng bức. Không khí lạnh tuần hoàn trong kho lạnh xuyên qua các khe hở giữa các khay và với sức gió lớn tạo không khí lạnh cưỡng bức từ các mặt của sản phẩm.

– Thời gian cấp đông cho sản phẩm: Từ 3h-4h đối với sản phẩm dạng rời, từ 6-8h đối với sản phẩm đóng dạng khối thì tâm sản phẩm đạt -18oC.

Cấu tạo hệ thống kho cấp đông

– Vỏ kho cấp đông: Dùng panel định lượng 38-42kg/m3, độ dày 150mm đến 200mm.

– Sàn kho cấp đông: Dùng panel 150mm âm dưới sàn bê tông để chịu tải khi cấp hàng vào kho.

– Dàn lạnh kho cấp đông: Dùng dàn lạnh loại lớn, đặt dưới sàn. Điện lạnh Nam Bắc tính toán tuần hoàn gió để tư vấn khách hàng đặt xe chứa hàng hợp lý.

– Cụm máy kho cấp đông: Sử dụng cụm máy nén 2 cấp với công suất lớn để đạt được nhiệt độ -35oC đến -40oC trong thời gian từ 6-8h để nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18oC.

– Phòng tiền đông: Trước khi sản phẩm đưa vào cấp đông thường phải qua công đoạn sơ chế. Phòng tiền đông với nhiệt độ từ 5oC đến 10oC dùng để sơ chế và phần nào làm giảm nhiệt độ sản phẩm trước khi đưa vào cấp đông. Vừa bảo quản tốt trong thời gian sơ chế và giảm thời gian cấp đông cho sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hay thiết kế kho lạnh , kho cấp đông, hầm đông lạnh… xin liên hệ với chúng tôi Điện Lạnh Biển Bạc để được phục vụ 24/7. Chúng tôi nhận thiết kế kho lạnh bảo quản mọi kích thước do quý khách đưa ra. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn quý khách hàng mong muốn. Đến với Cơ điện lạnh Biển Bạc quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777