Giá bán đông trùng hạ thảo đang bán ở Việt Nam

0
48

Hiện nay, trên thị trường đang phân bổ rất nhiều dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau, rất đa dạng và phong phú. Nếu dựa theo phương thức chế biến có thể chia thành 2 loại khác nhau đó là:

Dạng tươi: đây là loại vừa được thu hoạch, còn giữ nguyên mùi vị, giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên do chưa qua các biện pháp xử lý nên thời gian sử dụng, bảo quản khá ngắn.

Dạng khô: là dạng thành phẩm đã trải qua quá trình chế biến. Sản phẩm đã trải qua sự sấy khô đặc biệt, có thể bảo quản lâu dài mà không ảnh hưởng quá nhiều tới thành phần dinh dưỡng.

Giá bán đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sau đây là bảng giá của đông trùng hạ thảo được dùng phổ biến cho hai loại đông trùng hạ thảo sinh khối tươi và khô. Thông số chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi dạng, mỗi đơn vị kinh doanh sẽ bán trọng lượng ?,?,? Gram,…hình thức đóng gói khác nhau (?, ?, ?,…)

Đông trùng hạ thảo tươi (dạng sợi)

Trọng lượng: 100 – 120 gram

Quy cách: lọ nhựa

Số lần dùng cho 1 người: 5 – 7 gram

Đặc điểm: Dạng tươi, gồm đế

Giá bán lẻ trên thị trường: 300.000 – 1.500.000/120 gram

Đông trùng hạ thảo khô (dạng sợi, dạng ký chủ)

Trọng lượng: 5g, 10g, 20g, 50g

Quy cách: lọ thủy tinh

Số lần dùng cho 1 người: 0,5 – 1 gram

Đặc điểm: Sấy khô, không gồm đế

Giá bán lẻ trên thị trường: 500.000 – 3.000.000/10 gram

Về đông trùng hạ thảo tươi: Vì để thể hiện tính “tươi” của sản phẩm nên dạng này thường được để trong các lọ đựng trong suốt, giúp quan sát cả phần sợi và phần đế. Phần sử dụng được là phần sợi.

Về đông trùng hạ thảo khô: Do đã qua xử lý nhiều bước, đông trùng thành phẩm khô chỉ giữ lại phần sợ khô. Sản xuất đông trùng khô cần lượng nguyên liệu tươi với tỉ lệ 1/15 hoặc 1/20.

Một số lý do của sự chênh lệch về giá bán

Nguồn giống: Mỗi cơ sở sản xuất có các nguồn giống khác nhau, và mỗi nguồn nhập đều có sự chênh lệch về giá. Hiện tại, Việt Nam cũng đã có thể tự tạo nguồn giống nội địa, hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu đi chi phí cho khâu nhập giống này.

Quá trình phục tráng giống: Dù là nguồn giống ngoại hay nội địa thì quá trình phục tráng giống đều rất quan trọng, mỗi đơn vị nuôi cấy lại có các quy trình riêng với kinh phí khác biệt, điều này ảnh hưởng đến giá bán đông trùng hạ thảo.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác như: Kỹ thuật trong quá trình nuôi cấy, thời gian nuôi cấy, công nghệ sấy khô, hàm lượng dưỡng chất, hay độ đẹp, đều, lớn của cây nấm