Điều tra doanh nghiệp Địa Ốc Long Phát bán đất nền bị tố lừa đảo?

0
393

Hoạt động kinh doanh bất động sản ngày càng có sự phát triển vượt bậc, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Do vậy, sẽ chẳng có gì quá ngạc nhiên khi các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành công như Long Phát gặp phải tin đồn thất thiệt như vậy.

Bên cạnh đó, hiện nay không ít công ty bất động sản dùng đủ chiêu trò lừa khách hàng mua đất như bán đất dự án “ma”, không xuất hóa đơn, dụ dỗ ký hợp đồng góp vốn khi chưa đủ Pháp lý nhà đất,…đặc biệt là sau vụ bê bối của công ty bất động sản Alibaba, thị trường nhà đất cả nước chậm lại, Khách hàng đầu tư bất động sản vì thế cũng e dè, cẩn trọng hơn. Giữa thị trường đầy biến động và rủi ro, một trong số ít chủ đầu tư chưa từng dính bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào chính là Long Phát.

Địa ốc Long Phát là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm Tp.HCM. Tuy nhiên, dạo gần đây có nhiều tin đồn thất thiệt về việc Long Phát lừa đảo trục lợi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ phía khách hàng, nhà đầu tư và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy Địa Ốc Long Phát lừa đảo lập dự án “ma” rao bán và cố tình chiếm đoạt tài sản khách hàng có thật hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây, mời quý khách hàng cùng tham khảo.

Tình hình thị trường nhà đất Cần Thơ hiện nay chỉ đứng giá chứ không giảm. Theo đánh giá từ chuyên gia bất động sản Long Phát, thì đến cuối năm 2020 và đầu năm 2021 thì thị trường sẽ bùng nổ trở lại khi những dự án mới được tung ra thị trường.

Thời gian mới đây, buổi tọa đàm: “Trao đổi về thị trường bất động sản Quý III/2020” đã được tiến hành giữa sự phối hợp của Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ đã phối hợp với Văn phòng Hội Môi giới bất động sản Việt Nam – khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ các số liệu ghi nhận từ hiệp hội cho thấy. Trong thời gian năm 2019 và đầu năm 2020 thì thị trường nhà đất Cần Thơ đã nóng lên, có những thời điểm cao điểm của cơn sốt, trong đó đầu năm 2020 được xem là sốt đất đỉnh điểm. Giai đoạn hiện tại thị trường đang có dấu hiệu giảm nhiệt thấp nên ko thể coi là bị khủng hoảng được.

Trong khoảng thời gian qua, trước sự nóng lên của thị trường đất nền nên nhiều người đã lo ngại việc xảy ra tình trạng bong bóng nhà đất như giai đoạn từ 2008 – 2011. Dẫn đến thị trường đóng băng liên tiếp 3 năm sau đó. Còn thời điểm hiện tại, thị trường Cần Thơ đã dần dần phát triển ổn định và chưa có dấu hiệu bất thường. Và nhìn chung thì trong bối cảnh nền kinh tế như hiện nay thì đang sốt đất, chưa có tác động lớn tới thị trường chung. Và đây chỉ là các cơn sóng nhỏ. Thậm chí khi giá đất tăng lên đã được đánh giá chủ yếu là xuất phát từ chính nhu cầu thật của khách hàng. Bởi thế mà thị trường chỉ đứng giá chứ không giảm. Đến cuối năm 2020 và đầu năm 2021 thì thị trường sẽ bùng nổ trở lại khi những dự án mới được Địa Ốc Long Phát tung ra thị trường.

Nguyên dân chủ yếu là do trong thời gian gần đây, giới đầu tư đã mua đi bán lại đất tại một số dự án Long Phát đầu tư và phát triển khu vực nơi đây. Và cụ thể là có nhiều dự án tại khu vực ven trung tâm thành phố Cần thơ là dân đầu tư mua bán chênh lệch để kiếm lời. Bên cạnh đó, có nhiều dự án vẫn chưa có người vào xây ở mặc dù đã trải qua thời gian dài.

Sau sự kiện hội nghị xúc tiến đầu tư thì sẽ có nhiều CĐT bắt đầu triển khai các dự án. Đó cũng là động lực thúc đẩy thị trường bùng nổ trở lại.  Đồng thời cùng với sự phát triển đồng bộ; khả năng kết nối giao thông; điện đường; trường; trạm…  nên nhu cầu khách tìm mua nhà đất tăng lên. Trong giai đoạn tới mức giá giao dịch các dự án được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh. Điều đáng chú ý là với bảng giá đất mới được ban hành 5 năm thay đổi một lần cũng sẽ tác động tới giá đất Cần Thơ trong năm 2021 này.

Theo ghi nhận, lượng giao dịch ghi nhận trên thị trường từ khu vực tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long như TP. Cần Thơ, Long An, Hậu Giang,… rất sôi động. Và hiện nay thì giá đất tại các khu vực này đều tăng vào khoảng 30 – 35% so với năm 2019. Vì thế mà thay vì tập trung vào việc đầu tư tại các thành phố lớn như: Hà Nội; TP.HCM; Nha Trang; Phú Quốc;… thì Địa Ốc Long Phát cũng đang chuyển dòng vốn của mình qua các tỉnh có thị trường sơ khai, giá đất mềm hơn, có dư địa tăng cao. Điển hình như tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ.

Công ty bất động sản Long Phát cũng thực hiện nhiều dự án thành công khác. Tất cả các dự án Long Phát thực hiện đều có Pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng trao tay khách hàng. Các dự án đều được đánh giá, phân tích kỹ lưỡng, đem đến khả năng sinh lời nhanh, thanh khoản cao, là lựa chọn đáng giá cho các nhà đầu tư. Vì thế, thông tin Long Phát lừa đảo lập dự án “ma” chiếm đoạt tài sản khách hàng hoàn toàn là sai sự thật.

Long Phát hiểu rằng, kinh doanh thiếu đạo đức và minh bạch sẽ sớm bị bài trừ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực hiện tại, Long Phát tự tin vững bước tiên phong, khẳng định vị thế của mình.