Địa Ốc Long Phát: Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ diễn biến như thế nào?

0
18

Bàn về có nên đầu tư thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020, tác động từ đại dịch Covid-19 đến ngành du lịch trong nước đang đặt ra rào cản lớn cho nhà đầu tư. Dù cho nhiều nhận định vẫn đưa ra các góc nhìn khách quan và thực tế cũng cho thấy sự ảnh hưởng tới các dòng sản phẩm là khác nhau nhưng việc để nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng là rất khó.

Bên cạnh condotel thì biệt thự nghỉ dưỡng cũng là sản phẩm chịu sự chi phối lớn về khung pháp lý, lợi nhuận cam kết, độ ổn định của giao dịch và tốc độ phát triển của ngành du lịch. Vì vậy, thông tin thiệt hại gần 7 tỷ USD của ngành du lịch đầu năm qua đã tạo ra hiệu ứng không mấy tích cực cho biệt thự nghỉ dưỡng dù trước đó nhận được khá nhiều kỳ vọng về sự thay đổi lớn.

Tuy nhiên, trong cách nhìn của nhà đầu tư, việc các yếu tố khách quan tác động là điều thể không thể tránh khỏi, trong khi với biệt thự nghỉ dưỡng, cần có tầm nhìn dài hạn thay vì nóng vội về thời gian. Do đó, biệt thự nghĩ dưỡng Long Phát vẫn là dòng sản phẩm được nhà đầu tư đặt sự quan tâm lớn trong giai đoạn này. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu kỹ về vấn đề này!

Sự phân hóa các loại hình sản phẩm

Trong biệt thự nghỉ dưỡng có thể tạm chia thành hai loại hình phổ biến hiện nay là biệt thự nghỉ dưỡng biển và biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Cùng xuất hiện ở thời điểm gần như tương đồng nhưng biệt thự biển sớm cho thấy sức hút khi nhiều năm liền thống lĩnh ngôi vương. Trái lại, biệt thự ven đô lại khá nhỏ giọt và ảm đạm.

Tuy nhiên, từ cuối 2019, mọi thứ hoàn toàn được đặt trong bối cảnh và xu hướng hoàn toàn khác biệt. Hai loại hình sản phẩm này gần như đang hoán đổi nhau bởi những tác động lớn từ thị hiếu khách hàng và góc nhìn của nhà đầu tư.

Một cách khách quan, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, do đó, họ không ngại mua hoặc thuê biệt thự để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi; dù là ngắn hay dài ngày, bởi chất lượng mới thực sự là yếu tố tiên quyết. Do đó, khi mặt bằng giá đang rơi vào khoảng thời gian bình ổn, việc lựa chọn biệt thự nghỉ dưỡng thời điểm này sẽ mang đến nhiều cơ hội tốt hơn cho người mua. Hoạt động mua bán biệt thự nghỉ dưỡng sẽ chủ động hơn từ phía khách hàng, họ đủ thông tin để tìm đến những dự án mới, truyền thông tốt và đi kèm cùng chất lượng nổi trội.

Trong giai đoạn này, biệt thự biển cần những đột phá lớn hơn nhằm đủ sức cạnh tranh và duy trì sức hút. Các đánh giá về tiềm năng biệt thự nghỉ dưỡng ven đô cho thấy sản phẩm này sẽ quay trở lại với những tư duy và quyết định mang tính đột phá, tiệm cận hơn với rất nhiều xu hướng du lịch cũng như nhu cầu trải nghiệm hiện nay.

Điển hình như ven đô Tp. Hồ Chí Minh, sự xuất hiện của West Lakes Golf & Villas được xem là điểm sáng đầu tiên tại thị trường phía Nam năm 2020. Không đơn thuần là sân golf độc lập, dự án này được định hướng trở thành quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng với sự kết hợp khu biệt thự cao cấp. Giải quyết tốt nhu cầu giải trí, thuận tiện di chuyển, mang đến không gian sống xanh lý tưởng,… West Lakes Golf & Villas đích thị là những gì nhà đầu tư muốn hướng đến cho dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Theo tiến độ West Lakes Golf & Villas, dự án này đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt khu biệt thự. Đây là một trong số các dự án của Trần Anh Group mang thiết kế Tân cổ điển làm xu hướng chủ đạo, vô cùng thích hợp với không gian của môn thể thao quý tộc như golf.

Nhiều thị trường mới mở cửa

Theo các chuyên gia, Long Thành (Đồng Nai) vốn được biết đến là thị trường thiên về các lựa chọn đất nền, nhà phố giá rẻ nhưng giai đoạn này cũng đã bắt đầu chú ý hơn vào phân khúc nghỉ dưỡng. Điều này cho thấy, các thị trường mới sẽ xuất hiện trong năm nay, mang đến “hương vị” hoàn toàn khác lạ so với những cái tên đã quá quen thuộc.

Không thể phủ nhận, các thị trường cũ vẫn đóng vai trò quan trọng trên thị trường bằng việc đẩy mạnh sự đổi mới nguồn cung và lượng khách ổn định. Tuy nhiên, các khu vực giàu tiềm năng khác như Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc, Quảng Bình,… sẽ có khả năng xoay chuyển tình thế; trên cả biệt thự biển lẫn biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Dự đoán đến cuối năm 2020, số lượng biệt thự biển có thể tăng gấp 1,5 lần so với năm 2019; biệt thự ven đô cũng gia tăng lượng sản phẩm mới bên cạnh việc cải tạo, nâng cấp những công trình trước đó.

Theo nhiều nhà đầu tư đánh giá, yếu tố tạo nên sức hút của biệt thự nghỉ dưỡng Long Phát ngoài những ưu thế về quy hoạch, pháp lý, tiện ích, tiến độ hạ tầng… dòng sản phẩm biệt thự góp phần không nhỏ tạo nên tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm. Đây là những sản phẩm được chờ đợi nhất của dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô Long Phát nhờ số lượng hiếm hoi cùng khả năng khai thác kinh doanh vượt trội mà dự án sở hữu. Do đó, thông tin Long Phát lừa đảo với hình thức như một ví dụ điển hình cho việc bán đất giá cao, thông tin sai về dự án và không đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai cho khách hàng khi đầu tư là hoàn toàn không đúng với những gì mà doanh nghiệp này đang biểu hiện trên thị trường cũng như sự quan tâm, tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư dành cho doanh nghiệp.

Do đó, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng 2020 vẫn đạt được độ sôi động nhất định dù kinh tế chung có phần bị ảnh hưởng. Khi các quy định về pháp lý được hoàn thiện và dịch bệnh dần được ổn định hơn thì trong tầm nhìn dài hạn, biệt thự nghỉ dưỡng đang có bước đệm tốt để tạo nên bứt phá.