Có bao nhiêu tỷ đồng mua được đất nền tại Tp Hcm?

0
34

tập đoàn danh khôi – hiện nay số người trẻ có trong tay tài chính khoảng 1 tỉ đồng trở lại khá chật vật mua nhà ở hoặc đầu tư BĐS tại Tp.HCM. Chọn mua BĐS làm thế nào là hợp lý, mà không hẳn gồng gánh nợ nần cũng là cách phải cân đối kỹ càng. Theo ghi nhận thực tế, rõ ràng với số tiền dao động 1 tỷ đồng thì việc sở hữu nhà ở chung cư tại Tp.Hồ Chí Minh còn gặp khó chứ chưa nói tới nhà ở mặt đất. trong những khi chọn lọc ở “vùng sâu, vùng xa” vẫn còn đó nhưng lại tùy thuộc vào giai đoạn đầu tư của KH.

 

Theo các chuyên gia, với số vốn nhàn nhã 1 tỉ đồng (không bao gồm các nguồn khác) thì ngoài đầu tư căn hộ giá tốt (căn hộ hình thành trong tương lai) sẽ không đầu tư được ở phân khúc nào. Mua một các dự án bất động sản căn hộ hình thành trong tương lai ở khu ven TPHCM hoặc kế bên, đóng đến khi hết số tiền 1 tỉ, rao bán chênh, khi đó có thể lời 100-200 triệu đồng. Đó cũng là một cơ hội đầu tư.

Nếu 2 vợ chồng có lương bổng rơi vào dao động 50-60 triệu đồng/tháng thì có thể vay được 1.5 tỉ đồng ngân hàng. Với thu nhập bởi thế trừ bớt tiền chi phí sinh hoạt đi khoảng 50% lương, số còn lại sẽ dành cho việc trả nợ ngân hàng (thời gian vay tầm 15-20 năm). như vậy, có sẵn 1 tỉ, vay thêm một.5 tỉ là 2.5 tỉ đồng thì cũng Theo ông Phúc, người mua cũng chỉ quyết định được căn hộ ven TPHCM để mua ở/đầu tư hoặc đất nền khu xa xa như ở Bình Chánh, Củ Chi và một vài thị trường vùng ven Sài Gòn là Bình Dương, Đồng Nai.

giai đoạn này có những dự án nhà ở giãn lịch thanh toán thì chỉ cần số tiền 500 triệu đến 1 tỉ là có thể mua được căn hộ hình thành sau này tại khu kế cạnh Tp.HCM. Chẳng hạn, trong vòng 6 tháng đến một năm, người mua đóng khoảng 20-30% giá trị căn hộ (khoảng 500-600 triệu đồng, tùy dự án) thì nếu bán ra nhà đầu tư cũng có thể lời tầm 100 triệu đồng.

Còn nếu mua ở thực, thì theo như cách ở trên phải có lương bổng ổn định với mức 40-60 triệu đồng/tháng thì hãy nên vay ngân hàng với số tiền từ một tỉ đồng trở lên. Trong đó, chỉ nên dành tối đa 50% lương bổng để trả nợ cho căn nhà và vay thì cũng chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà, không được vay quá dễ bị ngợp. đặc biệt, trong những khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều người mua nhà cũng bị ảnh hưởng lương, tốt nhất nên cố gắng hạn chế vay càng ít càng tốt.

phân tích về sự việc đi thuê nhà, đem 1 tỉ đồng đi đầu tư rồi tích lũy dần mua nhà sau, các chuyên gia cho rằng đó cũng là một biện pháp hay. Thế nhưng, người mua cũng phải cân chỉnh cho kỹ càng. Chẳng hạn, nếu xác định đầu tư trong 1 năm. một năm do đó, người mua phải đi thuê nhà, giả dụ một căn hộ giá 7 triệu/tháng, 1 năm thuê nhà hết dao động 84 triệu đồng. Có 1 tỉ mua căn hộ đầu tư, một năm người mua có thể lời 200 triệu đồng. Thế nhưng, đem tiền lời đó trừ 84 triệu tiền thuê nhà, thì người mua còn lời tầm hơn 100 triệu.

tuy thế, khi bán căn nhà đó đi rồi để tìm mua căn khác chắc chắn giá cả sẽ gia tăng, thậm chí phải bù tiền để mua căn hộ khác để đầu tư. bởi thế, tính đi tính lại giải pháp này chưa hẳn là thông minh, hợp lý. chính vì như thế, người mua nhà nên liều để mua nhà, vì giá nhà đất sẽ không còn khi nào giảm. khi mua căn nhà để ở đó cũng là khoản đầu tư 2 trong 1.

Nếu khó khăn trong những công việc mua nhà tại Tp.HCM, quý khách có thể xem xét các thị trường địa ốc vùng ven gần Sài Gòn nhất với giao thông thuận lợi là khu vực Thuận An Bình Dương. Dọc Quốc lộ 13 di chuyển từ quận Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) đến Thuận An có hàng loạt các dự án địa ốc căn hộ chung cư mọc lên, nhiều NĐT thứ cấp, quý khách có yêu cầu thực chuyển hướng đến thị trường đầy tiềm năng này. Việc thuận tiện sở hữu căn hộ tiện nghi, đi đến đến trung tâm Tp.HCM cũng chỉ dao động 20 phút, bao quanh là những tiện ích xã hội đồng bộ thì chẳng khác gì sống ở các quận, huyện ngoại thành Saigon.

Án ngữ ngay trục đường vàng Quốc lộ 13, quần thể dự án nhà ở căn hộ Astral City của CĐT Phát Đạt kết hợp cùng Tập đoàn Danh Khôi chính thức ra mắt thị trường, kì vọng mang đến một siêu phẩm mới, biểu tượng thịnh vượng của thành phố hạt nhân Thuận An, Bình Dương.

Tham khảo thêm thông tin tại đây: https://danhkhoimientrung.com/du-an/