Biện Pháp Giảm Tổn Thất Năng Lượng cho Lò Hơi

0
16

Biện Pháp Giảm Tổn Thất Năng Lượng cho Lò Hơi
Việc thực hiện chuyển đổi tiết kiệm năng lượng của nồi hơi công nghiệp có thể bắt đầu từ hai khía cạnh:
– Đầu tiên là thực hiện chuyển đổi công nghệ. Tháo dỡ một số nồi hơi đốt than cũ, hiệu suất thấp, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thực hiện cải tạo kỹ thuật các nồi hơi đốt than hiện có phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Xem >>> trấu ép

Thứ hai là ứng dụng công nghệ đốt sạch. Sử dụng than sạch thay than thô để nâng cao chất lượng than. Có nhiều công nghệ hoàn thiện để chuyển đổi tiết kiệm năng lượng cho nồi hơi công nghiệp. Đốt than nghiền thành bột là công nghệ đốt than tiên tiến, có ưu điểm tốc độ cháy nhanh, tốc độ cháy nhanh, tổn thất nhiệt của khói thải nhỏ nên được ứng dụng rộng rãi trong các lò hơi công nghiệp. Các hạt than được nghiền và lơ lửng đều trong không khí, so với đốt phân tầng, tốc độ đốt cháy thấp, tốc độ đốt cháy cao và tổn thất nhiệt của khí thải nhỏ. Công nghệ loại bỏ tro có khả năng tản nhiệt tốt. Hiệu suất cách nhiệt giúp giảm đáng kể tổn thất nhiệt do rò rỉ khí nóng và khói từ lò, điều này có lợi cho việc cải thiện hiệu suất nhiệt của lò hơi.
Việc chuyển đổi tiết kiệm năng lượng của nồi hơi công nghiệp có các biện pháp thực hiện cụ thể như sau:
1) Cài đặt bộ tiết kiệm bình ngưng:
Khí thải của lò hơi chứa tới 18% hơi nước, chứa một lượng lớn nhiệt ẩn chưa sử dụng, nhiệt độ khí thải cao và tổn thất nhiệt lớn. Quá trình đốt cháy khí tự nhiên vẫn giải phóng các chất ô nhiễm như oxit nitơ và một lượng nhỏ sulfur dioxide. Giảm tiêu thụ nhiên liệu là cách tốt nhất để giảm chi phí. Bộ tiết kiệm ngưng tụ có thể được lắp đặt trực tiếp trong ống khói lò hơi hiện có để thu hồi năng lượng trong khí thải nhiệt độ cao và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Lợi ích kinh tế là rất rõ ràng. Đồng thời, ngưng tụ và hấp thụ hơi nước của các chất ô nhiễm như nitơ oxit và lưu huỳnh điôxit trong khí thải có thể làm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm, có ý nghĩa bảo vệ môi trường quan trọng.

Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/vien-trau-nen-chat-dot-lo-hoi/

2) Lắp đặt thiết bị tiết kiệm nhiên liệu cho lò đốt:
Cấu trúc phân tử của hydrocacbon được xử lý bằng bộ tiết kiệm thay đổi, số lượng phân tử nhỏ tăng lên, khoảng cách giữa các phân tử tăng lên và độ nhớt của nhiên liệu giảm xuống. Qua đó cải thiện đáng kể quá trình nguyên tử hóa và tinh luyện dầu nhiên liệu trước khi đốt cháy. Sau khi dầu nhiên liệu của thiết bị đốt được xử lý bằng bộ tiết kiệm, hiệu quả đốt cháy và hiệu suất nhiên liệu được cải thiện. Điều này giúp tiết kiệm từ 4,87% đến 6,10% và nhìn rõ ngọn lửa sáng, khói đen. biến mất và lò hoàn toàn trong suốt. Loại bỏ hoàn toàn giác hơi đầu đốt để tránh hiện tượng cốc hóa. Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trên thành lò do đốt không đủ nhiên liệu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Giảm ô nhiễm không khí do khí thải do thiết bị đốt tạo ra và các thành phần có hại như carbon monoxide (CO), oxit nitơ (NOx) và hydrocarbon (HC) trong khí thải được giảm đáng kể và các thành phần có hại được giảm đáng kể giảm. Khí thải đã giảm hơn 50%. Đồng thời, hàm lượng bụi trong khí thải có thể giảm 30% -40%. Vị trí lắp đặt: Được lắp đặt giữa bơm dầu và buồng đốt hoặc vòi phun, nhiệt độ môi trường không vượt quá 360°C.
3) Ứng dụng kỹ thuật lò hơi ngưng tụ nhiệt thải:
Trong các lò hơi truyền thống, nhiệt độ khí thải thường là 160-250°C, hơi nước trong khí lò vẫn ở trạng thái quá nhiệt, không thể ngưng tụ thành nước lỏng và giải phóng ẩn nhiệt hóa hơi. Như chúng ta đã biết, hiệu suất nhiệt của lò hơi được tính toán dựa trên nhiệt trị thấp của nhiên liệu mà không xét đến tổn thất nhiệt do ẩn nhiệt hóa hơi của nhiên liệu có nhiệt trị cao. Do đó, hiệu suất nhiệt của nồi hơi truyền thống thường chỉ có thể đạt từ 87% đến 91%. Lò hơi thu hồi nhiệt thải ngưng tụ giúp giảm nhiệt độ khí thải xuống 50-70°C, thu hồi hoàn toàn nhiệt hợp lý trong khí thải và nhiệt ẩn của hơi ngưng tụ, đồng thời cải thiện hiệu suất nhiệt; nước ngưng tụ cũng có thể được thu hồi.
4) Phần đuôi lò hơi áp dụng công nghệ thu hồi nhiệt thải ống dẫn nhiệt:
Nhiệt thải là năng lượng không được sử dụng của các thiết bị tiêu thụ năng lượng trong những điều kiện kinh tế kỹ thuật nhất định, tức là năng lượng dư thừa và lãng phí. Bao gồm nhiệt thải khí thải nhiệt độ cao, nhiệt thải môi chất lạnh, nhiệt thải hơi nước và nước thải, nhiệt thải sản phẩm và nhiệt thải xỉ nhiệt độ cao. Nhiệt thải phản ứng hóa học, khí thải dễ cháy và nhiệt thải lỏng, chất thải lỏng áp suất cao

Xem thêm >>> Dịch vụ vệ sinh lò hơi

Trang chủ / Sản phẩm / Liên hệ
LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873